bigfix the moonshot

Moonshot, สมาร์ทโฟน, การดำเนินงานด้านไอทีแบบครบวงจรและผลประโยชน์ที่ไม่ได้ตั้งใจ

“iPod โทรศัพท์และ Internet Communicator” Steve Jobs ซีอีโอของ Apple กล่าวเมื่อเปิดตัว iPhone เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2550 ตั้งแต่นั้นมาสมาร์ทโฟนได้เข้ามาแทนที่สิ่งต่าง ๆ มากมายที่ทุกคนเคยใช้ในคราวเดียวเช่น :

โทรศัพท์
ไฟฉาย
Rolodexes
หนังสือพิมพ์
นิตยสาร
เข็มทิศ
กล้อง แผ่น
จด
บันทึก เครื่องบันทึกเสียง เครื่อง
คิดเลข
นาฬิกา นาฬิกา
ปลุก
จับเวลาไข่
หยุดนาฬิกา
Mail
แผนที่ สารานุกรม
ระบบ GPS วิทยุ Walkmen
ร้านแผ่นเสียง
อัลบั้มรูป
นักพยากรณ์อากาศ

เราไม่จำเป็นต้องมีสินค้ามากมายในการซื้อ จัดเก็บ และบำรุงรักษาอีกต่อไป ตอนนี้ สิ่งที่เราต้องทำคือคลิกที่เพื่อนที่ไว้ใจได้ของเราแล้วแตะแอป ประโยชน์มากมายเหล่านี้ไม่ได้ตั้งใจ แต่มีสิ่งหนึ่งที่อยู่เหนือสิ่งอื่นทั้งหมด หนึ่งในทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดของเรายังคงไม่เปลี่ยนแปลง นั่นคือ เวลา

“เวลานั้นฟรี แต่มันมีค่า คุณไม่สามารถเป็นเจ้าของมันได้ แต่คุณใช้มันได้ คุณไม่สามารถรักษามันไว้ได้ แต่คุณสามารถใช้มันได้ เมื่อคุณสูญเสียมันไป คุณจะไม่มีวันได้มันกลับมา” ~ ผู้เขียนธุรกิจ Harvey MacKay

Moonshot และผลประโยชน์ที่ไม่ได้ตั้งใจ

ย้อนกลับไปในทศวรรษ 1960 สหรัฐอเมริกามีปัญหามากมาย: การคุกคามของรัสเซียต่อความมั่นคงของชาติ ความไม่สงบทางสังคมที่เน้นโดย Watts Riots สงครามเวียดนาม และอื่นๆ สถานการณ์เลวร้าย และดูเหมือนจะไม่มีคำตอบง่ายๆ ตั้งแต่เวลาที่ประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดีประกาศการแข่งขันไปยังดวงจันทร์จนถึงการลงจอดในปี 2512 มีสิ่งมหัศจรรย์หลายอย่างเกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ พลเมืองได้รวมเป็นหนึ่งเดียวโดยมีเป้าหมายเดียว ลดความขัดแย้ง และช่วยในการนำพระราชบัญญัติสิทธิพลเมือง โครงการอวกาศส่งผลให้เกิดนวัตกรรมหลายอย่างที่เปลี่ยนชีวิตบนโลก: GPS, CAT scan, อาหารแห้งแช่แข็ง, แผงโซลาร์เซลล์, เครื่องดูดฝุ่นไร้สายและอีกมากมาย ประโยชน์ที่ไม่ได้ตั้งใจของการกระทำเดียวนี้ได้รวมเป็นหนึ่งเดียวและเปลี่ยนแปลงโลก

สถานะของการดำเนินงานด้านไอที: ไซโลบริหารกระบวนการขัดแย้งเครื่องมือแยกต่างหากและสิ้นเปลืองทรัพยากร

ในองค์กรปัจจุบัน ฝ่ายปฏิบัติการด้านไอทีทำหน้าที่สำคัญ เช่น การเปิดใช้งานพนักงาน การแพตช์ การกระจายซอฟต์แวร์ทางธุรกิจ และลดพื้นผิวการโจมตีขององค์กรที่ผู้โจมตีสามารถเข้าถึงได้ เนื่องจากขาดเครื่องมือที่เป็นหนึ่งเดียว พวกเขาจึงถูกบังคับให้อยู่ในไซโล แต่ละแห่งมีเครื่องมือ กระบวนการ และพนักงานเฉพาะทาง

เพิ่มทักษะการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่างฉับพลันในปัจจุบัน และเห็นได้ชัดว่าปัญหาที่เสียเวลาเหล่านี้ส่งผลให้เกิดความต้องการที่ไม่ได้รับการตอบสนอง เข้าสู่ Unified Endpoint Management ซึ่งเป็นคำที่คิดค้นโดยนักวิเคราะห์ชั้นนำเพื่อให้ครอบคลุมโซลูชัน MDM แบบไม่ใช้เอเจนต์รุ่นแรกที่ใช้ API เพื่อจัดการ iOS, Android, Windows10 และ MacOS แม้ว่าโซลูชันเหล่านี้จะถูกนำมาใช้ในวงกว้าง แต่การครอบคลุมแพลตฟอร์มที่จำกัดนั้นให้บริการเพื่อสร้างไซโลการจัดการอีกแห่งเท่านั้น IDC สำรวจผู้นำด้านไอที 340 คนเพื่อทำความเข้าใจข้อกังวลหลักของพวกเขาเมื่อเปลี่ยนไปใช้โซลูชัน Unified Endpoint Management และเห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่ต้องการคุณสมบัติเพิ่มเติมหรือต้นทุนที่ต่ำลง พบปัญหา 3 อันดับแรก ได้แก่

BigFix“Moonshot” เพื่อสร้างนิยามใหม่แบบครบวงจรการจัดการอุปกรณ์ปลายทาง

มีวิธีแก้ปัญหามากมายที่สร้างโดยเครื่องมือแยกส่วนในปัจจุบันหรือไม่? ในประวัติอันยาวนานในด้านการดำเนินงานอัตโนมัติ การรวมเครื่องมือ และการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างต่อเนื่อง BigFix เป็นแนวทางแบบครบวงจรชั้นนำในการจัดการปลายทาง ด้วย BigFix ผู้คนสามารถรวม Mobile IT Operations เข้ากับเซิร์ฟเวอร์ ศูนย์ข้อมูล เดสก์ท็อป และคลาวด์ได้ ในวันที่ 27 กรกฎาคม HCLSoftware ได้ประกาศเปิดตัวBigFixEndpoint Management Platform เวอร์ชันใหม่ที่สำคัญ ขยายระบบอัตโนมัติและการปฏิบัติตามข้อกำหนด และอุปกรณ์มือถือที่ปลอดภัย BigFix เป็นแพลตฟอร์มการจัดการปลายทางระดับแนวหน้าขององค์กรที่ให้การมองเห็น การแก้ไข และระบบอัตโนมัติสำหรับทุกจุดสิ้นสุด รวมถึงระบบปฏิบัติการมากกว่า 100 ระบบ ต่างจากเครื่องมือที่ซับซ้อนซึ่งครอบคลุมอุปกรณ์ปลายทางบางส่วนเท่านั้น และใช้เวลาหลายสัปดาห์หรือเป็นเดือนในการแก้ไขช่องโหว่ BigFix สามารถค้นหาและแก้ไขจุดปลายได้เร็วกว่าโซลูชันอื่นๆ

  • การจัดการอัตโนมัติ ด้วยการลงทะเบียนอุปกรณ์แบบสัมผัสศูนย์ การกำหนดค่า การแก้ไข การปฏิบัติตามข้อกำหนด การประเมินท่าทางและการวิเคราะห์
  • รวมการดำเนินงาน ด้วยโซลูชันและวิธีการเดียวสำหรับทุกอุปกรณ์ รวมถึง iOS, IPadOS และ Android
  • ขยายความปลอดภัย ของอุปกรณ์ต่อภัยคุกคามเพื่อลดการสูญเสียข้อมูลและเพิ่มการปฏิบัติตามข้อกำหนด ตั้งรหัสผ่าน; การจำกัดอุปกรณ์และนโยบายการอัปเดตระบบปฏิบัติการ การจัดการบัญชีดำและบัญชีขาวของแอปพลิเคชัน การกำหนดการตั้งค่ากล้องและการพิมพ์ และอื่น ๆ

คุณสมบัติที่สำคัญ ได้แก่ :

5 วิธีวิธี BigFix แบบครบวงจรการจัดการอุปกรณ์ปลายทางสามารถเป็นประโยชน์กับคุณ

ก่อนหน้านี้ฉันเขียนเกี่ยวกับประโยชน์ที่ไม่ได้ตั้งใจของนวัตกรรมที่สำคัญ นี่เป็นเพียงผลประโยชน์บางส่วนที่เราคาดหวังจากแนวทางของ BigFix:

  1. เวลา: โซลูชันและกระบวนการเดียวจะช่วยประหยัดเวลาทั่วทั้งองค์กรของคุณ
  2. เงิน: ประหยัดค่าใช้จ่ายซอฟต์แวร์เพียง 40% ถึง 60%
  3. การทำงานร่วมกัน: การทำลายระบบการทำงานแบบแยกส่วนช่วยปรับปรุงวิธีการทำงานของทีม
  4. การลดความซับซ้อนของกระบวนการจะลดข้อผิดพลาด ขั้นตอนด้วยตนเอง และอื่นๆ
  5. การจัดบุคลากร/การว่าจ้างที่ง่ายขึ้น: แทนที่จะจ้างทีมหลายทีมที่มีทักษะแยกกันเพื่อจัดการเครื่องมือที่แตกต่างกันตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันและทั่วโลก จำเป็นต้องมีชุดทักษะทั่วไปเพียงชุดเดียว

เช่นเดียวกับผลกระทบของสมาร์ทโฟนและ Moonshot จะมีประโยชน์ที่ไม่ได้ตั้งใจมากกว่านี้หรือไม่? ฉันชอบที่จะได้ยินความคิดของคุณในส่วนความคิดเห็น

เวลาเป็นทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดของคุณ ด้วย BigFix เราจะให้เวลาคุณกลับไปลงทุนในรายการฝากข้อมูลสำหรับองค์กรของคุณ!

 

หากสนติดต่อเรา เคทีเอ็นบีเอส หรือ KTNBS.com ได้ที่ 09 7993 6949, 09 7247 4151 และ 08 1657 4151