From the present domino 12

จากอตีต ถึงปัจจุบัน Domino ได้ก้าวมาถึง เวอร์ชั้น 12 เเล้ว News

จากอดีต จนมาถึงปัจจุบันเราได้มองเห็นอนาคตของ HCL Domino ที่เดินต่อไปได้อย่างสวยงาม และเวอร์ชั่นที่จะมาถึง อีกไม่กี่เดือนข้างหน้า HCL Domino V12 จะเปิดตัว ในแง่ของการอัปเกรดเป็นรุ่น v12 เราต้องดูการสาธิตสดของการอัปเดตจาก v9 เป็น v12 ของ Domino ใช้เวลาประมาณ 5 ถึง 10 นาทีในการอัปเกรดเซิร์ฟเวอร์ Domino เป็นเวอร์ชัน 12 ได้สำเร็จตามปกติ

HCL Notes เวอร์ชัน 12

ในทางกลับกันเราจะได้รับไคลเอนต์บนเว็บใหม่ไคลเอ็นต์ HCL Nomad Web ซึ่งมีฟังก์ชันการทำงานเต็มรูปแบบของไคลเอ็นต์ Notes ดั้งเดิม ไคลเอนต์ HCL Nomad Web จะทำงานบนเบราว์เซอร์ยอดนิยมทั้งหมด (Firefox, Chrome, Safari … ) และจะรองรับบน Windows, Linux และ macOS!

HCL DOMINOV12_1

HCL Nomad Web Client – แพลตฟอร์มที่รองรับ

นี่คือภาพหน้าจอบางส่วนจาก HCL Nomad Web Client ใหม่:

ATTI3C1P

การติดตั้งไคลเอ็นต์ HCL Nomad Web

สิ่งนี้นำเราไปสู่คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ ซึ่งจะมาพร้อมกับ HCL Domino v12, FaceID และวิธีการตรวจสอบความถูกต้องรอื่น ๆ จะได้รับการสนับสนุนในไคลเอนต์มืถือ HCL Nomad จะสามารถรวม HCL Domino Applications ใน Microsoft Teams ได้ตราบใดที่สามารถเปิดแอปพลิเคชัน Domino บนเว็บได้

HCL DOMINOV12_3
 

การรวม HCL Domino และ Microsoft Teams

 HCL Verse on-Premises จะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ในเว็บเบราว์เซอร์บนอุปกรณ์มือถือ

 

HCL DOMINOV12_4

ในทางกลับกันบนเดสก์ท็อป HCL กำลังพัฒนาประสบการณ์ผู้ใช้แบบครบวงจรนี่คือสิ่งที่ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะได้รับ สิ่งต่างๆเช่นการรวม Verse on-Premises และ Sametime Meetings จะเป็นไปได้ที่จะเข้าถึง Sametime Meeting จากอุปกรณ์มือถือโดยการสแกน QR-Code จาก Verse on-Premises Client

HCL DOMINOV12_5

ประสบการณ์ผู้ใช้แบบบูรณาการ

 วันนี้มีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับระบบคลาวด์และคอนเทนเนอร์ ในส่วนของ HCL Domino v12 ก็ไม่มีข้อยกเว้น ที่จะทำงานบนแพลตฟอร์มคลาวด์ที่สำคัญส่วนใหญ่ HCL ยังรับประกันว่าโซลูชันสำรองของคุณจะรองรับ Domino v12 กระบวนการสำรองข้อมูลทั้งหมดจะได้รับการคิดค้นขึ้นใหม่เพื่อให้ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลทั้งหมดได้รับการสนับสนุนอย่างง่ายดาย

HCL DOMINOV12_6

คลาวด์และการสำรองข้อมูล

 ซึ่งนำเราไปสู่เส้นทาง“ Cloud Native” เมื่อติดตั้ง HCL Domino v12 คุณจะสามารถ “ติดตั้งในคลิกเดียว” ได้โดยใช้ไฟล์การกำหนดค่า JSON ในแง่ของความสะดวกในการปรับใช้งานและระบบอัตโนมัตินี่หมายถึงข้อตกลงอย่างมาก

HCL DOMINOV12_7

HCL Domino’s Cloud Native Journey

 นอกจากนี้ยังจะมีการนำคุณสมบัติความปลอดภัยใหม่ ๆ มาใช้ ดังที่ได้กล่าวไปแล้วการรับรองความถูกต้องแบบ 2FA และไบโอเมตริกซ์บนอุปกรณ์มือถือจะได้รับการสนับสนุนนอกกรอบตลอดจนกระบวนการทั้งหมดในการรับและใช้ใบรับรอง SSL ของ Let’s Encrypt Active Directory Password Sync จะพร้อมใช้งานในรุ่นถัดไปรหัสผ่านเดียวสำหรับ AD, HCL Notes และ Domino Web Access ในที่สุด!

HCL DOMINOV12_8

คุณลักษณะด้านความปลอดภัย HCL Domino v12

 HCL Notes Designer v12 จะช่วยให้การพัฒนาแอปพลิเคชันที่ตอบสนองได้ง่ายขึ้นที่นี่เรามีจุดเน้นที่ชัดเจนในการพัฒนาและปรับปรุงแอปพลิเคชันที่ทันสมัยสำหรับอุปกรณ์พกพา

HCL DOMINOV12_9

HCL Domino Volt และ Domino v12.2

 Domino v12 จะวางจำหน่ายในปี 2021 ในไตรมาสที่ 2 เราสามารถเข้าร่วม HCL Nomad Web Beta ได้!

HCL DOMINOV12_10