สามแนวโน้มเทคโนโลยีสำหรับ 2021: อนาคตอยู่ที่นี่กับ BigFix

สามข้อตกลงอธิบาย BigFix: การแสดงผลแบบ Real-time, การตอบสนองอย่างรวดเร็วและการบังคับใช้อย่างต่อเนื่อง ถ้าคุณฟังเป็นผู้ดูแลการพูดคุยเกี่ยวกับ BigFix แพลตฟอร์มที่สุดพวกเขาก็มาถึงที่คำสั่ง“มันก็ทำงาน!” เพราะมันทำ จากการค้นพบของสินทรัพย์และการจัดการแก้ไขเพื่อกระจายซอฟต์แวร์สินค้าคงคลัง, การปฏิบัติตามการรักษาความปลอดภัยและการจัดการการกำหนดค่า BigFix ให้การมองเห็นเวลาจริงตอบสนองอย่างรวดเร็วและการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง

BigFix มันใช้งานได้!

อย่างไรก็ตามในขณะที่เราเข้าใกล้ปี 2021 มีคำศัพท์หรือเทรนด์ใหม่ ๆ สามข้อที่ทำให้เป็นข่าว ได้แก่ People Centricity, Location Independence และ Resilient Delivery Gartner มีการกล่าวถึงในบทความที่เพิ่งเปิดตัวโดย Gartner ซึ่งมีชื่อว่า“ Top Strategic Technology Trends for 2021” ในกระดาษ Brian Burke กล่าวถึงสิ่งที่เราได้เรียนรู้ในปีที่ไม่เหมือนใครของปี 2020 และแนวโน้มเหล่านี้จะกำหนดรูปแบบการดำเนินธุรกิจของเราในอีกหลายปีข้างหน้าอย่างไร เบิร์คกล่าวว่า“ แนวโน้มของเทคโนโลยีเชิงกลยุทธ์เหล่านี้ไม่ได้ดำเนินการโดยอิสระจากกัน แต่เป็นการสร้างและเสริมสร้างซึ่งกันและกัน พวกเขาช่วยกันทำให้องค์กรมีความเป็นพลาสติกที่จะช่วยนำทางองค์กรในห้าปีข้างหน้า” ความยืดหยุ่นนี้หมายถึงความยืดหยุ่นเพียงพอที่จะรองรับกระบวนการทางธุรกิจที่มีอยู่ผ่านภูมิทัศน์ทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปในขณะที่ยังคงรักษารูปร่างเดิมไว้ ตลอดปี 2020 เราได้เห็นตัวอย่างนับไม่ถ้วนขององค์กรที่พบว่าเครื่องมือที่พวกเขาใช้ไม่ได้สนับสนุนกระบวนการทางธุรกิจของพวกเขาในสภาพแวดล้อมการทำงานที่ห่างไกล นอกจากนี้เรายังเห็น BigFix ช่วยให้องค์กรสามารถหมุนและจัดการปลายทางระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับที่ช่วยให้การดำเนินงานด้านไอทีและความปลอดภัยในช่วง 23 ปีที่ผ่านมา

People Centricity (ผู้คนเป็นศูนย์กลาง) ในเอกสารของเขา Burke ชี้ให้เห็นว่าแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในปีนี้ แต่“ ผู้คนยังคงเป็นศูนย์กลางของธุรกิจทั้งหมด – และพวกเขาต้องการกระบวนการดิจิทัลเพื่อให้ทำงานได้ในสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน” ในแง่นั้นเราต้องคำนึงถึงปัจจัยมนุษย์ในธุรกิจและวิธีที่พวกเขาตอบสนองหรือตอบสนองต่อเครื่องมือที่เราจัดหาให้ตลอดจนเครื่องมือที่เราใช้ในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานทางธุรกิจ จากการศึกษาของ Ponemon Institute เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท โดยเฉลี่ยใช้เครื่องมือรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่แตกต่างกันประมาณ 47 ชนิดในสภาพแวดล้อมของพวกเขา เราทำได้ดีเพียงพอในการให้ความรู้ผู้ใช้ปลายทางเกี่ยวกับเครื่องมือเหล่านี้หรือไม่ ผู้ใช้ปลายทางของเรารู้หรือไม่ว่าอะไรคือความจริงและสิ่งที่ไม่ได้รับแจ้งเมื่อได้รับแจ้งสิ่งที่ดูเหมือน “ข้อความระบบ” ในคอมพิวเตอร์ เราใช้เวลามากมายในการให้ความรู้แก่ผู้ใช้ของเราเกี่ยวกับการเฝ้าระวังและความปลอดภัยจากนั้นคาดหวังให้พวกเขาไว้วางใจโซลูชันและกระบวนการมากมายที่ทำงานอยู่เบื้องหลังคอมพิวเตอร์ของตน เบิร์คยังชี้ให้เห็นถึงการเกิดขึ้นของประสบการณ์รวม – การรวมสาขาวิชาที่แตกต่างกันเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง

BigFix ช่วยให้ธุรกิจสามารถรวมเครื่องมือการจัดการปลายทางจากผู้ขายที่แตกต่างกันลดการขยายตัวของเครื่องมือการจัดการจากมุมมองของการดำเนินงานเพิ่มการมองเห็นจากมุมมองด้านความปลอดภัยและลดจำนวนโซลูชันที่ผู้ใช้ปลายทางต้องโต้ตอบด้วย ด้วย BigFix องค์กรต่างๆจะมีเครื่องมือในการจัดการน้อยลงการหยุดชะงักน้อยลงสำหรับผู้ใช้ปลายทางและประสบการณ์ของผู้ใช้โดยรวมที่ดีขึ้น

Location Independence (ความเป็นอิสระของสถานที่) ประเด็นนี้ไม่น่าแปลกใจสำหรับทุกคน: ทุกคนได้รับผลกระทบไม่ทางใดก็ทางหนึ่งจากภูมิทัศน์การทำงานที่เปลี่ยนไปในปี 2020 ในเดือนเมษายนนิตยสาร CSO ได้เผยแพร่ตัวเลขที่ระบุว่าสภาพแวดล้อม “ทำงานจากที่บ้าน” แบบกระจายเพิ่มขึ้นเกือบ 500% เราจะเห็นบางส่วนของการเปลี่ยนแปลงนี้กลับสู่ภาวะปกติในปี 2564 แต่ในหลาย ๆ กรณีสภาพแวดล้อมการทำงานแบบกระจายอยู่ที่นี่ เบิร์คชี้ให้เห็นว่าระบบคลาวด์แบบกระจายเป็นตัวอย่างที่สำคัญพร้อมด้วยระบบนิเวศประเภทต่างๆที่ บริษัท ต้องจัดการและการดำเนินงานที่ใดก็ตามที่ต้องราบรื่น แต่ยังให้คุณค่าอีกด้วย เขากล่าวว่าธุรกิจต้องปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้และใช้โซลูชันที่สามารถจัดการสภาพแวดล้อมแบบกระจายเหล่านี้ได้

BigFix มอบความสามารถในการจัดการแบบกระจายและมีอยู่เสมอ BigFix ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้การมองเห็นและการควบคุมในสภาพแวดล้อมที่กระจายตัวตามภูมิศาสตร์ขนาดใหญ่ไม่ใช่เครื่องมือในการจัดการคอมพิวเตอร์ภายในสถานที่เฉพาะแห่งเดียว โดยพื้นฐานแล้วนั่นคือสิ่งที่ภูมิทัศน์ของธุรกิจกลายเป็นปีนี้ ก่อนปี 2020 เราเห็นสภาพแวดล้อมแบบกระจาย – ไม่มีเพียงอาคารเดียวที่มีคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อกับเครือข่ายเดียว แต่มีสำนักงานระยะไกลที่เชื่อมต่อด้วยการเชื่อมต่อ WAN ต่างๆและความเร็วในการเชื่อมต่อที่แตกต่างกัน จุดสิ้นสุดยังย้ายไปอยู่นอกสำนักงานของ บริษัท และโดยทั่วไปแล้วสามารถพบได้ในสำนักงานที่บ้านร้านกาแฟโรงแรมและสนามบินและแม้แต่ในระบบคลาวด์ทั้งหมดนี้เชื่อมต่อกับเครือข่ายประเภทต่างๆและเราจำเป็นต้องสามารถ จัดการทั้งหมดตลอดเวลา แพลตฟอร์ม BigFix ช่วยให้เรามีความสามารถพิเศษในการจัดการปลายทางแบบเรียลไทม์แม้กระทั่งปลายทางที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับเครือข่าย BigFix เป็นโดเมนที่รับรู้ แต่ไม่ขึ้นอยู่กับโดเมนซึ่งหมายความว่าจุดสิ้นสุดไม่จำเป็นต้องตรวจสอบสิทธิ์กับตัวควบคุมโดเมนเพื่อบังคับใช้นโยบายความปลอดภัย BigFix Agent เป็นเอเจนต์แบบมัลติฟังก์ชันซึ่งหมายความว่ามันทำงานในพื้นหลังของจุดสิ้นสุดที่มีการจัดการสอบสวนจุดสิ้นสุดอย่างต่อเนื่องเพื่อรวบรวมและรักษาสถานะใช้การแก้ไขที่คุณระบุและบังคับใช้นโยบายกับปลายทางที่คุณ วางในสถานที่ ไม่ว่าคุณจะพยายามทำภารกิจใดเช่นการแพตช์การแจกจ่ายซอฟต์แวร์การจัดการคอนฟิกูเรชันหรือสต๊อกระบบเอเจนต์เดียวจะจัดการงานเหล่านี้ทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าง่ายต่อการปรับใช้และบำรุงรักษาใช้ทรัพยากรน้อยลงบนอุปกรณ์ปลายทางและมอบความน่าเชื่อถือและความยืดหยุ่นในการจัดการมากขึ้น

Resilient Delivery (การจัดส่งที่ยืดหยุ่น) เบิร์คชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นในการทำธุรกิจที่ชาญฉลาดและประกอบได้ซึ่งเขาให้คำจำกัดความว่า“ …สถาปัตยกรรมที่ช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ดีขึ้นสามารถเพิ่มข้อมูลนั้นด้วยข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ และสามารถประกอบเป็นโมดูลาร์และสามารถเปลี่ยนแปลงและตอบสนองได้เร็วขึ้นเมื่อมีการตัดสินใจ ทำ”

Burke ชี้ให้เห็นว่าวิศวกรรม AI และ Hyperautomation จะเป็นสิ่งล้ำค่า ตามเนื้อผ้าการพัฒนา AI อยู่ในสภาพแวดล้อม DevOps ซึ่งโดยทั่วไปไม่ได้รับการจัดการด้วยเครื่องมือการจัดการปลายทางไอทีแบบเดิม สิ่งนี้นำเสนอองค์ประกอบของความเสี่ยงซึ่งมักจะบรรเทาลงโดยธรรมชาติที่ถูกตัดการเชื่อมต่อและความจริงที่ว่ามันเกิดจากสภาพแวดล้อมแบบทดสอบไม่ใช่สภาพแวดล้อมการผลิตถาวร

ด้วยโครงสร้างที่เพิ่มขึ้นของวิศวกรรม AI สภาพแวดล้อม DevOps กำลังค่อยๆเติบโตขึ้นขอบเขตของมันขยายออกไปเกินกว่าสภาพแวดล้อมที่ใช้แล้วทิ้งที่ขาดการเชื่อมต่อและต้องได้รับการปกป้อง อย่างไรก็ตามการป้องกันที่ได้รับจะต้องไม่ขัดขวางการพัฒนาหรือแทรกแซงกระบวนการ

เบิร์คชี้ให้เห็นว่าองค์กรต่างๆมีปัญหาเกี่ยวกับ“ หนี้องค์กร” ซึ่งเขาให้คำจำกัดความว่า“ …ชุดกระบวนการทางธุรกิจที่กว้างขวางและมีราคาแพงซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการปะติดปะต่อกันของเทคโนโลยีที่มักไม่ได้รับการปรับให้เหมาะสมแบบลีนเชื่อมต่อหรือสอดคล้องกัน” ในระยะสั้นเครื่องมือที่สนับสนุนธุรกิจไม่ยืดหยุ่นเพียงพอที่จะทำให้กระบวนการทำงานอัตโนมัติซึ่งจะทำให้เกิดการทำงานด้วยตนเองโดยไม่จำเป็น

BigFix เป็นเครื่องมือการจัดการปลายทางที่ยืดหยุ่นที่สุดเท่าที่ฉันเคยใช้มาและฉันได้ใช้เวลา 20 ปีที่ผ่านมาในการทำงานดูแลจัดการขายและเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องมือการจัดการอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมดในตลาด BigFix ให้การจัดการปลายทางแบบเอเจนต์แบบดั้งเดิมเช่นเดียวกับการลงทะเบียนแบบ over-the-air แบบไม่ใช้เอเจนต์สำหรับปลายทางแบบกระจายระยะไกลเหล่านั้น สถาปัตยกรรม BigFix สร้างขึ้นเพื่อจัดการปลายทางได้ทุกที่โดยไม่คำนึงถึงประเภทการเชื่อมต่อหรือความเร็ว นอกจากนี้ BigFix ยังมีเทมเพลตนโยบายหลายหมื่นรายการที่จัดการสถานการณ์ได้เกือบทุกประเภท แม่แบบเหล่านี้สามารถแก้ไขได้หรือสามารถสร้างขึ้นใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการเพิ่มเติม BigFix สนับสนุนกระบวนการที่คุณกำหนดที่คุณต้องใช้ในการดำเนินธุรกิจไม่ใช่วิธีอื่น ๆ

ในปี 2020 ความท้าทายที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับหลายธุรกิจและเกือบทุกคนตระหนักดีว่าจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงในปี 2564 เพื่อสนับสนุนให้คนเป็นศูนย์กลางความเป็นอิสระของสถานที่ตั้งและการส่งมอบที่ยืดหยุ่น ปี 2021 อาจเป็นปีแห่งการพิจารณาแพลตฟอร์มการจัดการอุปกรณ์ปลายทางที่จะช่วยให้คุณจัดการโครงสร้างพื้นฐานในแบบที่คุณต้องการจัดการได้ ปี 2021 อาจเป็นปีแห่งการดู BigFix!

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BigFix ไปที่ BigFix.com หรือติดต่อกับทางเรา KTNBS ผู้เชี่ยวชาญด้านการขายซอฟต์แวร์ HCL

 

ที่มา : https://blog.hcltechsw.com/bigfix/three-technology-trends-for-2021-the-future-is-here-with-bigfix/